Về Bầu Mây

Bầu Mây là ai ?

Là Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Thương Mại Du Lịch Bầu Mây được thành lập năm 2018. Bầu Mây là đơn vị chuyên nghiên cứu, chọn tạo cây giống, cung cấp cây giống và kiểm nghiệm các loại cây giống về Tiêu Bầu Mây và Hoài sơn Bầu Mây. Và cũng là đơn vị sản xuất kinh doanh về các sản phẩm nông sản từ hạt tiêu Bầu Mây và Hoài sơn Bầu Mây.

Bầu Mây có cơ sở vật chất cho việc nghiên cứu, chọn tạo khảo nghiệm về giống tiêu Bầu Mây và Hoài sơn Bầu Mây. Mỗi năm cung ứng ra thị trường dây tiêu giống và mầm Hoài sơn giống với hơn 1000 hecta mỗi năm với cây giống chất lượng cao.
Với mong muốn mang lại sự thịnh vượng, bền vững cho Nông dân, Bầu Mây đã kiến tạo, giúp cho những Nhà nông trở thành ông chủ lớn thì Bầu Mây đã xây dựng mô hình: Tấc đất tấc vàng nhà nông thu bạc tỷ, “Mô hình Tiêu Bầu Mây cộng sinh củ Hoài sơn Bầu Mây trên diện tích vườn tiêu Bầu Mây” đạt chuẩn Quốc tế hướng hữu cơ từ năm 2018 trên diện rộng. Đây là một trong những mô hình siêu lợi nhuận.
Bầu Mây cũng tự hào là đơn vị cung cấp tiêu Bầu Mây số 1 của Việt Nam cho các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, DuBai, Anh, Pháp, …
Bầu Mây đã thực hiện hệ thống Quản lý An toàn thực phẩm ISO 22000:2018, 100% tiêu Bầu Mây đạt chuẩn hữu cơ Việt Nam và hữu cơ quốc tế USDA, EU, JAS. Ngoài ra để đảm bảo cho người tiêu dùng dùng hàng thật, Bầu Mây đã có hệ thống Quản lý truy xuất nguồn gốc, độc quyền thương hiệu Bầu Mây cùng với chứng nhận FDA do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp.

Hiện nay, Bầu Mây cũng là thành viên của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) từ năm 2018.
Trong quá trình Phát triển, Bầu Mây đã đạt được những thành tựu xuất sắc và được tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân Chương Lao động hạng Ba năm 2019 từ Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu các năm liên tiếp từ 2014, 2015, 2016, …, Bằng khen của Sở khoa học công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cúp Sao Thần Nông, và nhiều Bằng khen khác của các đơn vị, hiệp hội, của Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam.

Bầu Mây làm gì ?

Với Bầu Mây, với Nhà khoa học của nông dân, Nhà nông Lâm Ngọc Nhâm, người đã dành hơn 30 năm dành cho việc nghiên cứu về Tiêu Bầu Mây, hơn 15 nghiên cứu về Hoài Sơn, và mô hình chăn nuôi Vịt trời Bầu Mây, và các loại cây ăn trái khác.

Bầu Mây là đơn vị làm Nông nghiệp, đơn vị đi tiên phong trong việc sản xuất Nông nghiệp theo hướng canh tác Hữu cơ gia truyền, đạt chuẩn hữu cơ Việt Nam và hữu cơ quốc tế USDA, EU, JAS, qua đó sản phẩm Nông nghiệp của Bầu Mây đã bền vững, ổn định qua từng năm về năng suất, cũng như chất lượng sản phẩm.
Và Bầu Mây cũng là đơn vị tạo ra những sản phẩm cao cấp từ vùng nguyên liệu được chứng nhận đạt chuẩn Quốc tế đến mọi bàn ăn “Farm to table”.

Về tiêu Bầu Mây sẽ được phân loại theo 6 cấp độ cay khác nhau, thích hợp cho mọi đối tượng khách hàng, trong đó đặc biệt nhất là tiêu không hạt Bầu Mây nó như một tủ thuốc di động của mọi người vì hạt tiêu dùng trực tiếp ăn liền, không cần rang, không cần xay.

Về Hoài sơn Bầu Mây thì sản phẩm củ tươi từ Hoài sơn dùng chế biến các món ăn bổ dưỡng như hấp, luộc, xào, tiềm, hầm, canh bổ dưỡng, chè dưỡng sinh, … ngoài ra, các sản phẩm từ Hoài sơn được Bầu Mây nghiên cứu và sản xuất như Sấy lát, bột nguyên chất, bột sữa nguyên chất, cà phê Hoài sơn nhưng vẫn giữ được hương liệu thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng.

Vậy đấy chính là những gì Bầu Mây đã và đang làm về Nông nghiệp, và là đơn vị tiên phong dẫn dắt Nông nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế trên trường Quốc tế, mục tiêu trở thành thương hiệu Top 10 thế giới về Nông nghiệp.

Tại sao Bầu Mây lại ra đời ?

Tôi nhà nông Lâm Ngọc Nhâm, hơn 30 năm gắn bó với Nông nghiệp, tôi nhận thấy đối với người nông dân cứ được mùa mất giá, được giá mất mùa, trồng rồi lại chặt, chặt rồi lại trồng, quá trình trồng trọt cứ chăm sóc mạnh ai nấy làm, … khiến tôi trăn trở, và suy nghĩ phải làm một điều gì đó cho người nông dân và tìm ra loại cây trồng để phát triển ổn định cho bản thân gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, tôi luôn kiến tạo cuộc sống thịnh vượng, mang thành công giúp người nông dân trở thành ông chủ lớn, tiên phong dẫn dắt nông nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế trên trường Quốc tế, trở thành thương hiệu top 10 thế giới. Đó là lý do tại sao Bầu Mây lại ra đời.

HÀNH TRÌNH ĐỂ ĐI ĐẾN THÀNH LẬP CÔNG TY BẦU MÂY

Chúng tôi trải qua nhiều thử thách trong việc trồng trọt và chăn nuôi, từ cây tiêu, củ hoài sơn, giống cây trồng, chăn nuôi vịt trời, … để lựa chọn một cái tên sao cho có ý nghĩa về mặt địa danh nơi tôi đang sống, cũng như ý nghĩa về mặt lịch sử, địa hình, … nơi tôi được gọi là quê hương thứ hai của mình, vùng Xuyên Mộc – Vũng Tàu. Mảnh đất nơi đây đã cho tôi tình yêu về nông nghiệp Việt Nam nói chung, và tình yêu về Cây tiêu, củ Hoài sơn nói riêng tại vùng đất đỏ này.

Tại vùng Xuyên Mộc – Vũng Tàu này, có rất nhiều Bầu như Bầu Mây, Bầu Ma, Bầu Ôm, … tuy nhiên về mặt lịch sử thì cái tên Bầu Mây lại không được công nhận là địa danh, một hôm tình cờ tôi có đi ngang qua một con đường, cây đổ ngã ven đường, chúng tôi bước chân đi trên thân cây đổ ngả này, ngước nhìn lên trời với đám mây trong veo, bầu trời lại trong xanh, khi tôi về nhà lại nảy sinh ý tưởng hay là mình đặt tên ”Bầu Mây”, thêm một phần ý nghĩa là khi ngành nông nghiệp Việt Nam là đất nước của nông nghiệp, tôi lại thử hỏi bao nhiêu phần trăm hàng hóa xuất đi đạt chất lượng cao, xuất phát từ những suy nghĩ đó, tôi lại nhớ về Bố mẹ mình, người bố, người mẹ vào Nam lập nghiệp và sống tại đây khi tôi còn bé, sống quanh năm với cây hồ tiêu, hàng hóa xuất đi thì hàng thô, chưa chú trọng đến hình thức của sản phẩm trong nông nghiệp là mang giá trị cao, lại mang tính đặc sắc vùng miền, hay của đất nước, lại chưa có sản phẩm nào khẳng định thương hiệu Việt, chất lượng Quốc tế, nhờ có bố mẹ là người dẫn dắt tôi đến với tình yêu nông sản Việt, và cảm ơn địa danh mà cái tên Bầu Mây chưa được công nhận, thế là tôi quyết định chọn cái tên “Bầu Mây” để giúp cho quê hương thứ hai của tôi được khẳng định vị thế vùng nông nghiêp sạch, hữu cơ, và là công ty mang giá trị thương hiệu đạt chuẩn Quốc tế về nông sản với các loại cây giống đặc biệt mà chỉ tại Bầu Mây mới có, thứ hai với cái tên “Bầu Mây” khi tôi viết tắt “BM” là tôi biết ơn công lao sinh thành của Bố mẹ tôi, và cũng như ý nghĩa rằng khi mọi người cầm trên tay một lọ tiêu, hay một gói Hoài Sơn, … đều có chữ “BM” là đều nhắc chúng ta nhớ về người bố, người mẹ và thế là cái tên “Bầu Mây” được ra đời với những ý nghĩa thật, người thật, và tình yêu thật dành cho Nông sản Việt Nam và cả tình yêu của tôi dành cho Bố mẹ mình.

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ KHOA HỌC, NHÀ NÔNG LÂM NGỌC NHÂM

Tôi một nhà nông chính hiệu, rời quê hương Tuyên Quang, theo bố mẹ vào lập nghiệp tại vùng Xuyên Môc, Vũng Tàu. Nơi có chứa nhiều loại hình nông sản đặc hữu như tiêu, điều, bột mỳ, các loại trái cây nhiệt đới, … Bố mẹ tôi xuất phát là một nhà nông với đôi tay bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, từ lúc còn thuở ấu thơ tôi bước chân theo bố mẹ lên các đồn điền để phụ giúp bố mẹ làm nông nghiệp, từ cây lúa, cây điều, cây nhãn, rồi đến cây tiêu, trong tôi tự bao giờ lại có tình yêu sâu đậm với nông sản Việt đến lạ kỳ, nhưng sâu sắc nhất trong tôi là cây tiêu, củ Hoài sơn.

Hơn 50 năm cuộc đời với hơn 35 năm gắn bó với nông sản, tôi đã ngày đêm nghiên cứu sáng tạo trong nông nghiệp từ việc chọn giống cây trồng, từ việc thu hái nông sản, nghiên cứu cho ra các sản phẩm từ nông sản nhà vườn như tiêu, củ Hoài sơn, … tôi đã nghiên ra các sản phẩm ăn trực tiếp từ tiêu, không cần rang, không cần xay, không cần giã, mà vẫn có thể dùng ăn ngay như tiêu sữa, tiêu xanh muối, tiêu tươi muối, tiêu một nắng và (đặc biệt nhất là tiêu không hạt Bầu Mây, đây là sản phẩm tôi dày công nghiên cứu và là sản phẩm đặc biệt nhất mà chỉ tại Bầu Mây mới có dòng sản phẩm này), các dòng sản phẩm từ Củ Hoài sơn (củ mài) Bầu Mây như bột sữa Hoài sơn, bột Hoài sơn, Hoài sơn sấy khô, cà phê Hoài sơn và tại Bầu Mây tôi cũng cung cấp Hoài sơn tươi ngon cho toàn quốc. Ngoài ra, tôi vốn là người tìm tòi, học hỏi nên đã nghiên cứu từng mô hình trồng tiêu, ươm mầm, lai tạo chọn giống tiêu đặc hữu mang lại giá trị kinh tế cao bà con nông dân, lựa chọn những giống hoài sơn mang lại năng suất và chất lượng cao về mặt dinh dưỡng, cũng như hàm lượng dược liệu trong Đông y, …

Bấy nhiêu đó là về mặt thành tựu tôi đã đạt được trong quá trình nghiên cứu, tìm tòi học hỏi. Tuy nhiên, để đến được thành công, tôi cũng phải trải qua bao nhiêu lần thất bại trong cuộc đời làm nông nghiêp của mình. Thông qua những lần thất bại tôi lại không chùn bước, mà tôi xem đó là bài học để tôi tiếp tục bước tiếp, để tìm tòi, nghiên cứu và cho ra những sản phẩm nông sản Việt Nam mang chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, cũng như khẳng định vị thế trên thế giới rằng nông sản Việt Nam không chỉ tốt về mặt sản lượng, mà còn tốt về mặt chất lượng của sản phẩm. Viết lên trên tấm bản đồ thế giới về Nông sản Việt Nam.

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Tìm cửa hàng
Chat Facebook
Gọi trực tiếp
Chat Zalo