Phó Chủ tịch nước tặng hoa ông Lâm Ngọc Nhâm

Chiều 31/7, tại TP. Vũng Tàu, Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Cụm thi đua miền Đông Nam Bộ gồm 7 tỉnh: Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh và BR-VT.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, kinh tế của các tỉnh trong Cụm có nhiều chuyển biến tích cực

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) tăng 4,82%; kim ngạch xuất khẩu đạt gần 26,2 tỷ USD; thu ngân sách đạt 110.830 tỷ đồng. Các tỉnh trong Cụm đã thực hiện tốt các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “DN Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Cụm đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành và đơn vị; chú trọng phát hiện, khen thưởng mô hình mới, nhân tố mới, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, hành động dũng cảm, sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất, học tập công tác; thực hiện chương trình cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, khuyến khích khởi nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính; tổ chức

Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá, các địa phương trong Cụm Đông Nam Bộ đã thực hiện bài bản, hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương phát động, qua đó lan tỏa tích cực các gương điển hình, cách làm hay trong xã hội; làm tốt công tác khen thưởng đột xuất, kịp thời từ cơ sở, tạo được sự động viên, khích lệ rất lớn trong nhân dân. Đồng thời đề nghị các địa phương trong Cụm cần tiếp tục tập trung đôn đốc, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới; cần đặc biệt quan tâm đến phong trào thi đua “DN Việt Nam hội nhập và phát triển”. Chủ động theo sát, hỗ trợ, động viên, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhất là trong bối cảnh chịu tác động, ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây cũng là mục tiêu cần thực hiện nhằm góp phần đảm bảo việc làm cho người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống.

Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau

Đối với phong “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, Phó Chủ tịch nước yêu cầu các địa phương trong Cụm cần quan tâm hơn nữa tới các hộ nghèo, đặc biệt là hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số. Từ nay đến cuối năm, các địa phương cần hoàn tất dứt điểm công tác rà soát, lập hồ sơ hưởng chế độ chính sách đối với những người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng… Các địa phương cần chuẩn bị chu đáo để tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước các tỉnh miền Đông Nam Bộ thành công tốt đẹp; lựa chọn các gương điển hình xuất sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ, phát động các phong trào thi đua lập thành chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Tìm cửa hàng
Chat Facebook
Gọi trực tiếp
Chat Zalo